DANH MỤC

BÁO CÁO ĐÁNH GIÁ KẾT QUẢ THỰC HIỆN KHSXKD HÀNG NĂM 2015


 UBND THÀNH PHỐ HÀ NỘICÔNG TY TNHH MTV XNK VÀ

ĐẦU TƯ XÂY DỰNG PHÁT TRIỂN HN

—————–

V/v: Báo cáo đánh giá kết quả thực hiện KHSXKD hàng năm và 3 năm gần nhất

  

       CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

                   Độc Lập – Tự Do – Hạnh Phúc

       

                 

Hà Nội, ngày 20 tháng 6 năm 2016

 

 

 

BÁO CÁO

ĐÁNH GIÁ KẾT QUẢ THỰC HIỆN KHSXKD

HÀNG NĂM VÀ 3 NĂM GẦN NHẤT

 

 

  1. Báo cáo đánh giá kết quả thực hiện kế hoạch sản xuất kinh doanh hàng năm và 03 năm gần nhất: Năm báo cáo 2015.

Từ năm 2012 trở lại đây, Công ty TNHH MTV XNK & ĐT XD phát triển Hà Nội gặp rất nhiều khó khăn. Do những tồn tại lớn về tài chính và năng lực yếu kém dẫn đến Công ty không có vốn để đáp ứng cho hoạt động SXKD; việc khai thác, sử dụng đất của Công ty chưa hiệu quả, gây lãng phí, dẫn đến việc Công ty nợ tiền thuê đất của nhà nước nhiều năm liền. Các khu đất của Công ty đã hết hạn hợp đồng thuê đất với nhà nước, Công ty chưa tiếp tục ký hợp đồng thuê đất với nhà nước. Việc giao đất, cho thuê nhà, đất do Lãnh đạo công ty đã ký từ năm 2012 trở về trước còn nhiều tồn tại, đến nay Công ty vẫn đang phải giải quyết như: Việc đầu tư nhà vườn sinh thái Tây Đô từ năm 2001, trong quá trình quản lý, còn nhiều bất cập, dẫn đến tranh chấp, khiếu nại, hiện nay Công ty chưa thể giải quyết được. Việc giao đất cho cán bộ công nhân viên Công ty làm nhà ở, đến nay vẫn chưa thể làm thủ tục cấp giấy CN QSDĐ cho các hộ gia đình, ảnh hưởng đến quyền lợi của Công ty và của các hộ gia đình.

Trong quy chế quản lý lao động, quản lý hoạt động sản xuất kinh doanh, việc giao khoán quản cho các Chi nhánh, Xí nghiệp trực thuộc tự chủ trong hoạt động SXKD, tự lo công ăn việc làm, chế độ chính sách về tiền lương, bảo hiểm xã hội cho người lao động của đơn vị còn nhiều bất cập. Người lao động không có việc làm, đã đi làm ở nơi khác, nhưng các đơn vị không báo cáo để Công ty thực hiện thanh lý hợp đồng lao động và thực hiện các quyền và nghĩa vụ của người lao động, vẫn thực hiện đóng BHXH-BHYT-BHTN tại Công ty đã gây cho Công ty những khó khăn trong việc quản lý lao động và thực hiện chế độ chính sách với người lao động trong toàn Công ty.

Hoạt động sản xuất kinh doanh của Công ty bị đình trệ, Công ty không vốn để hoạt động, không có khả năng để thực hiện các hợp đồng kinh tế, sản xuất kinh doanh kém hiệu quả. Đặc biệt là vướng mắc liên quan về tài chính và tính

 

pháp lý xung quanh dự án B5 Cầu Diễn (Bộ Công an đang tiến hành khởi tố, điều tra các cán bộ của Công ty có liên quan đến những sai phạm của dự án, UBND thành phố Hà Nội đã có văn bản 1610/UBND-TNMT ngày 10/3/2015 V/v chỉ đạo xử lý sau thanh tra dự án tại B5 Cầu Diễn), Công ty và đơn vị tư vấn chưa thể hoàn tất việc xác định giá trị doanh nghiệp để triển khai các bước tiếp theo của kế hoạch cổ phần hóa. Trong hoàn cảnh khó khăn của Công ty, các khoản nợ thuế, nợ tiền thuế đất từ nhiều năm trước không có nguồn thanh toán dẫn đến toàn bộ tài khoản của Công ty bị phong tỏa, hóa đơn bị cưỡng chế vì không thực hiện nghĩa vụ tài chính với Nhà nước; CBCNV không có việc làm, tiền lương và các chế độ BHXH- BHYT cho người lao động chưa được giải quyết kịp thời, cơ quan BHXH khởi kiện Công ty do Công ty còn nợ tiền BHXH từ năm 2012 đến nay; nhiều khoản nợ quá hạn không có nguồn để trả,…. Xuất phát từ những khó khăn tồn tại nêu trên, Lãnh đạo Công ty đã họp bàn để tìm giải pháp và hướng đi mới nhằm tháo gỡ khó khăn, góp vốn thành lập Công ty cổ phần Nông nghiệp Hà Nội GFS để thực hiện sản xuất kinh doanh.

  1. Kết quả thực hiện kế hoạch sản xuất kinh doanh hàng năm và 03 năm gần nhất: Năm báo cáo 2015 (có phụ lục chi tiết kèm theo)
CHỦ TỊCH – TỔNG GIÁM ĐỐC

 

 

 

 

 

 

Vũ Tiến Thành

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Công ty TNHH MTV Xuất nhập khẩu và Đầu tư Xây dựng Phát triển Hà Nội.

Địa chỉ: 116 Hoàng Quốc Việt, Nghĩa Đô, Cầu Giấy, TP Hà Nội.

MST: 0100102936.

Tài khoản số 119000002979 tại Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam - Chi nhánh Nam Thăng Long.

Đại diện: Ông Vũ Tiến Thành.

Chức vụ: Chủ tịch - Tổng Giám đốc.